Tủ lạnh chạy khoảng bao lâu thì ngắt 1 lần?

06/04/2023

Tủ lạnh chạy khoảng bao lâu thì ngắt ?

Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì để tủ lạnh nghỉ không chạy sẽ thường thấy ở 2 dạng đó là :

  1. Tủ lạnh chạy lạnh đạt đủ nhiệt độ mình cài đặt bên trong tủ sẽ ngắt và sẽ chạy lại khi tủ lạnh trong tủ tăng cao hơn mức mình cài đặt. Tình trạng nghỉ này là nghỉ mọi hoạt động tất cả các thiết bị bên trong tủ đều nghỉ.
  2. Tủ lạnh ngắt nghỉ không chạy quạt và block nhưng trên thực tế thì tủ lạnh vấn đang chạy ở chế độ xả đá và bạn thường khó phát hiện ra.

=> Thường tủ lạnh mới cắm điện đầu tiên để tủ đặt được độ lạnh theo yêu cầu của chu nhà thường mất ít nhất là 8 đến 15 tiếng tủ mới đạt được mức lạnh tiêu chuẩn, tủ đạt được độ lạnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời cũng như nhu cầu sử dụng mở cánh tủ ra nhiều hay ít.

+ Cũng giống như lúc tủ lạnh nghỉ các bạn thường thấy tủ nghỉ từ 5 đến 30 phút phụ thuộc vào bạn mở cánh tủ nhiều hay ít dẫn đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng nhanh hay chập tỷ lệ thuật với mở cánh tủ.

Kết luận : Tủ lạnh thường chạy 8 đến 15 tiếng đồng hồ sẽ ngắt nghỉ từ 5 đến 30 phút phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng tủ của mỗi hộ gia đình nên bạn thường sẽ không có được một con số chính xác nào cho chiếc tủ lạnh của mỗi hộ gia đình.

Hy vong thông qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về tính ngắt nghỉ ở một chiếc tủ lạnh cũng như tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một 1 để có thể theo dõi tủ lạnh nhà mình.

=> Trường hợp tủ lạnh nhà bạn ngắt nghỉ liên tục mà bên trong tủ vấn làm lạnh bình thường thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường tủ chạy ngắt do nhiệt độ tủ thay đổi, ngược lại tủ lạnh chạy ngắt liên tục mà tủ lạnh không làm được lạnh thì đây là sự cố tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố.

+ Hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành tủ lạnh nhà bạn cũng như nếu bạn sống ở Bắc Ninh có thể gọi ngay cho Công Hải chúng tôi để được phục vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Đ/C : Tứ Cờ, Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh

Đ/T : 0981 814 678 - 0909 088 682

Website: http://dienlanhbacninh.com/