Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chiller

19/04/2023

Đã bao giờ trong quá trình sử dụng chiller, bạn tự đặt ra câu hỏi là khi nào mình sẽ đi bảo dưỡng cho sản phẩm mà mình đang dùng? Thật vậy, việc sử dụng sản phẩm là một vấn đề, nhưng bảo dưỡng cho sản phẩm sẽ là một quy trình giúp cho việc sử dụng được kéo dài hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc bảo dưỡng chiller ra sao và như thế nào cho đúng cách.

1. Khi nào bạn cần bảo dưỡng chiller?

Trong quá trình sử dụng chiller, nếu bạn có một chút kiến thức và tìm hiểu về sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được những dấu hiệu báo động để biết cách bảo dưỡng phù hợp. Một số dấu hiệu sau đây mà bạn cần nắm bắt như:

– Hệ thống của chiller báo động về lỗi rơ le áp suất cao HP, rơ le áp suất thấp LP. Khi máy lạnh làm việc ở áp suất cao Hp, trường hợp mất nước sẽ làm cho việc làm mát bị ngưng, hỏng. Khi áp suất thấp giảm quá mức, khả năng làm lạnh sẽ kém, bám tuyết trên dàn làm lạnh và ống đồng, chảy nước. Khi này, bạn cần bảo dưỡng chiller về mặt kỹ thuật tốt

– Khả năng giải nhiệt của máy lạnh kém, không điều hòa phù hợp tới cả căn phòng mà khi quá lạnh, khi lại quá kém gây ảnh hưởng tới hiệu suất. Lựa chọn bảo dưỡng chiller phù hợp bạn có thể giải quyết nhanh vấn đề này.

– Các hệ thống của chiller bị dính nhiều bụi bẩn, cặn bẩn như hệ thống tuần hoàn nước, tháp giải nhiệt.

– Lưu lượng nước cung cấp cho máy lạnh không được ổn định, nhất là thiếu nước, khiến cho máy lạnh khó có thể hoạt động điều hòa.

– Bảo dưỡng chiller khi máy lạnh giảm hiệu suất sau một thời gian ngắn sử dụng, nhiệt độ giản ngưng và khả năng máy nén bị tăng cao.

2. Quy trình bảo dưỡng chiller phù hợp

Các bước bảo dưỡng theo tiêu chuẩn thường vô cùng phức tạp bởi các vấn đề của máy lạnh cũng không hề đơn giản. Thứ nhất, người bảo dưỡng chiller quy chuẩn cần kiểm tra toàn diện cho chiller bao gồm kiểm tra áp suất đầu đẩy, đầu hút máy nén chiller, kiểm tra các đường ống của máy lạnh xem có đủ nước hay không, bổ sung gas và dầu cho phần máy lạnh trung tâm. Tiếp theo, việc kiểm tra tiến tới kỹ thuật nhiều hơn như độ rung lắc, quá trình khởi động của máy điều hòa ra sao, lượng dầu làm mát có phù hợp hay không, rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp hoạt động như thế nào để tránh trường hợp máy nén hoạt động với áp suất quá cao hay quá thấp.

Tiếp theo, người bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra về các hệ thống bên ngoài như điều khiển máy lạnh làm việc có khớp với máy lạnh hay không, vệ sinh giàn lạnh, vệ sinh bên ngoài của máy lạnh, đảm bảo các bộ phận máy lạnh sạch sẽ thay vì cặn bẩn. Nếu các bộ phận như giảm chấn, máy lạnh trung tâm bị hỏng hoặc hoạt động kém thì cần được bảo dưỡng nhanh chóng bằng cách sửa hoặc thay ngay lập tức.

Cuối cùng, khi đã kiểm tra tổng thể, máy lạnh sẽ được chạy thử để xem việc bảo dưỡng đã có thể đem lại kết quả tốt hay chưa.

3. Chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chiller chất lượng

Việc lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chiller cũng là vấn đề khi mà hiện nay không phải khách hàng nào cũng có thể cập nhật thông tin nhanh chóng. Những tiêu chí mà bạn cần chắc chắn khi sử dụng dịch vụ này đó là:

– Người bảo dưỡng được đào tạo để có thể bảo dưỡng một cách tốt nhất

– Chất lượng bảo dưỡng bao phủ toàn bộ như việc kiểm tra tổng thể cho máy lạnh

– Cam kết bảo dưỡng tốt và chạy được ngay sau khi bảo dưỡng

– Giá cả bảo dưỡng hợp lý, phù hợp với chi phí mà bạn có thể sử dụng dịch vụ

– Dịch vụ bảo dưỡng dễ để tìm thấy thay vì khó để tìm kiếm nhất là qua các trang mạng xã hội

Trên đây là những thông tin về việc bảo dưỡng chiller mà chúng tôi đưa ra để bạn có thể dễ dàng nắm bắt về ưu điểm khi bảo dưỡng cho máy lạnh cũng như quy trình bảo dưỡng ra sao. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng máy lạnh giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909088682 để được báo giá về dịch vụ.